Tổng hợp các bài viết hay, hữu ích tại Lavite
highlight_off

Cơ chế chống lão hóa của đông trùng hạ thảo

:

Thứ Tư, 05/05/2021

Đông trùng hạ thảo với các công dụng như kháng viêm, ngừa ung thư hay tăng cường sinh lực đã quá quen thuộc với người dùng. Bên cạnh đó, chống lão hóa cũng là cơ chế tuyệt vời của ĐTHT. Cùng tìm hiểu sâu hơn về công dụng này nhé.

Đông trùng hạ thảo bắt giữ và thải trừ gốc tự do

Gốc tự do (GTD) xuất hiện trong cơ thể dưới tác động của một số yếu tố. Môi trường, stress, rượu bia,…có thể hình thành GTD. Các GTD này mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe. Chúng là nguồn cơn của các bệnh tật, tình trạng lão hóa,… Thậm chí, một số bệnh như ung thư, tim mạch là do GTD gây ra. Việc hạn chế sản sinh hay tăng sự đào thảo GTD là chìa khóa vàng trong nâng cao sức khỏe con người.

Cơ chế chống lão hóa của đông trùng hạ thảo

 

Đông trùng hạ thảo với các thành phần: polyphenols và flavonoids giúp chống lão hóa bằng cách bắt giữ và tăng đào thải các gốc tự do này. Cơ thể sẽ giảm thiểu nguy cơ bệnh tật cũng như sức khỏe sẽ được nâng cao.

Đông trùng hạ thảo làm chậm chu trình chết của tế bào

 

 Tế bào có quá sình sinh sản và sinh dưỡng rất bình thường. Nó cũng trải qua các quá trình sinh – lão – bệnh – tử. Đông trùng hạ thảo làm chậm chu trình này, làm cho tế bào cơ thể sống khỏe mạnh lâu hơn. Làm chậm chu trình chết của tế bào là một công dụng tuyệt với trong việc chống lại sự lão hóa.

Đông trùng hạ thảo làm chậm chu trình chết của tế bào

Đông trùng hạ thảo thúc đẩy hoạt động của các enzym chống oxy hóa

Enzym là những chất xúc tác sinh học trong cơ thể. Có nó, các chu trình trong cơ thể diễn ra trơn tru hơn. Có một số enzym chống lại sự oxy hóa bằng nhiều cách và thường chúng sẽ hoạt động dựa trên một số cơ chế nhất định. Đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym này để ngăn sự oxy hóa cơ thể. Từ đó, đông trùng hạ thảo giúp cơ thể ngăn ngừa lão hóa.

Đông trùng hạ thảo thúc đẩy hoạt động của các enzym chống oxy hóa