NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ TRÁI DỨA

Liệu Bạn đã biết hết những lợi ích sức khỏe từ trái dứa chưa?

Hầu hết các loại trái cây nhiệt đới như dứa, xoài, hoa quả, thanh long, đu đủ, ổi, … rất bổ dưỡng và có nhiều lợi ích về sức khoẻ. Như chúng ta đã biết, trong chế độ ăn uống của chúng ta hàng ngày cần có trái cây và rau quả, nếu chúng ta muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Khi chúng ta không ăn trái cây và rau quả thường xuyên, sức khỏe sẽ gặp nhiều mối nguy hiểm.

Hầu hết các loại trái cây nhiệt đới rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Trong khi các vitamin và khoáng chất tìm thấy trong trái cây nhiệt đới như Dứa là cần thiết để duy trì sức khoẻ tổng thể thì hàm lượng chất xơ có trong Dứa hỗ trợ điều tiết chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Đó là lý do tại sao, khi chúng ta còn trẻ, người lớn tuổi thường khuyên chúng ta đừng bỏ lỡ cơ hội ăn đủ trái cây và rau cải.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ trái cây nhiệt đới thường xuyên sẽ có sức khỏe tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì sức khỏe và tránh được một số bệnh, bạn có thể ăn Dứa theo thói quen thường xuyên. Dưới đây là một số lý do tại sao Dứa là một loại trái cây cực kỳ bổ dưỡng cho bạn:

1. Điều trị viêm khớp

Viêm khớp là một bệnh tự miễn dịch mà thường ảnh hưởng đến người lớn tuổi, gây đau cơ, đau khớp,… Một enzym mạnh được gọi là bromelanin có thể điều trị và làm giảm tình trạng này.

2. Cải thiện Miễn dịch

Dứa chứa hàm lượng vitamin C, nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp cơ thể chống lại các bệnh thông thường như cúm, cảm lạnh và các bệnh nhiễm khuẩn khác.

3. Phòng ngừa ung thư

Các nghiên cứu về Ung thư đã phát hiện ra rằng dứa có thể có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể của bạn, vì nó có nhiều vitamin A và beta carotenes, do đó có khả năng phòng ngừa khỏi bệnh chết người này.

4. Tăng cường sức khoẻ tế bào

Các tế bào và các mô là các khối xây dựng của cơ thể chúng ta, vì vậy điều quan trọng là giữ cho chúng khỏe mạnh, nếu chúng ta muốn tránh bệnh tật. Vitamin C trong dứa cũng có thể cải thiện sức khoẻ của tế bào và mô.

5. Cải thiện tiêu hóa

Vì nó chứa xơ, dứa có thể giúp tẩy sạch các chất độc và chất thải từ ruột của bạn, do đó ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa và cũng giúp bài tiết dịch tiêu hóa.

6. Cải thiện sức khoẻ răng miệng

Người ta nói rằng dứa có thuộc tính chất làm se có thể chống lại các vi khuẩn ảnh hưởng đến lợi và răng của bạn, do đó ngăn ngừa sâu răng miệng và nhiễm trùng nướu răng.

7. Ngăn ngừa huyết áp cao

Huyết áp cao, hoặc cao huyết áp, là một bệnh, trong đó áp lực của máu lên các động mạch quá cao. Bệnh này có thể gây rối loạn tâm thần nghiêm trọng. Hàm lượng kali trong dứa có khả năng làm giãn mạch máu của bạn, do đó làm giảm huyết áp cao.

Trái dứa có thật nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bạn hãy bổ sung thêm dứa vô chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình nhé!

Đọc thêm:

Nguồn: “This Is Why You Need To Consume Pineapples On A Regular Basis!” by Chandana Rao – www.boldsky.com

Dịch bởi công ty TNHH Lavite.