Ngạc nhiên với những màu sắc lạ mắt của Trái Thanh Long

Thanh long là một loại quả quen thuộc đối với chúng ta và rất được ưa chuộng vào mùa nóng vì vị ngọt thanh mát cũng như độ mộng nước của quả. Nếu yêu thích loại quả này thì bạn đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu về một “người anh em xa” khá kỳ lạ của nó được gọi là pitaya (thanh long Mexico).

Xem thêm bài: Lợi ích của trái thanh long!

Bạn có biết Thanh long sấy dẻo chưa? Tìm hiểu tại đây nhé

Nếu đến Mexico trong khoảng tháng 4 đến tháng 6, bạn đừng quên ghé thăm các cánh đồng của thị trấn Techaluta thuộc tiểu bang Jalisco miền tây Mexico. Nơi đây được mệnh danh là quê hương của pitaya nên bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những quả pitaya ngon ngọt nhất đấy!

Điểm thu hút nhất của Pitaya chính là ở màu sắc đa dạng và hấp dẫn của nó. Không chỉ lớp vỏ ngoài thường có màu sắc từ nhạt đến đậm mà ngay cả ruột bên trong cũng có nhiều màu trắng, hồng tím, đỏ tươi, vàng cam trông như cầu vồng vậy. Ruột quả pitaya thì vẫn có nhiều hạt đen nhỏ không khác gì quả thanh long.

Nhiều người ăn thử cho biết pitaya giống như sự kết hợp đầy màu sắc giữa kiwi và dưa hấu, hơn nữa những hạt nhỏ màu đen của nó tạo cảm giác giòn giòn cân bằng cho vị ngọt của thịt quả. Không chỉ vậy, mỗi màu đều được xác nhận là có hương vị riêng biệt nữa nhé!

Pitaya nhiều màu sắc bắt mắt ở Mexico

Pitaya nhiều màu sắc bắt mắt ở Mexico

quả Pitaya nhiều màu

quả Pitaya nhiều màu

Cây pitaya thì hơi khác cây thanh long ở Việt Nam một chút vì chúng trông giống xương rồng hơn với rất nhiều gai nhọn. Quả pitaya cũng được phủ một lớp gai khiến cho công việc thu hoạch chúng không hề dễ dàng chút nào. Do cây Pitaya khá cao, có thể lên tới 5 mét, nên đôi khi người ta phải dùng công cụ đặc biệt bao gồm một sào gỗ dài với bốn móc kim loại để hái. Người hái cũng phải có đủ kỹ năng cần thiết để tránh khi cắt, trái có thể rơi vào đầu gây thương tích nghiêm trọng. Sau đó, họ dùng dao để tách bỏ lớp gai bên ngoài rồi mới mang ra chợ bán. Người hái pitaya làm việc vào ban đêm và ngủ vào ban ngày để đảm bảo có thể mang quả ra chợ bán vào sáng sớm tinh mơ vì thời gian bảo quản của loại quả này chỉ được khoảng 2 ngày.

Cận cảnh cây Pitaya

Cận cảnh cây Pitaya

Công cụ hái quả

Công cụ hái quả

Người dân phải dùng dao để bỏ lớp da bên ngoài

Người dân phải dùng dao để bỏ lớp da bên ngoài

sinh tố từ quả Pitaya

sinh tố từ quả Pitaya

Không chỉ có vẻ ngoài độc đáo mà loại thanh long này còn đủ màu sắc trông đẹp mắt và hấp dẫn vô cùng khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức phải không nào?

Nguồn: CNN

Xem thêm: Bí mật ăn uống của Bác Sỹ sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn!