Hướng dẫn nấu trà Đông trùng hạ thảo cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Sau những ngày nghỉ cuối tuần thật khó khăn để quay trở lại công việc. Còn gì tuyệt vời hơn để khởi động tuần mới bằng một tách trà Đông Trùng Hạ Thảo, vừa giúp khôi phục sức khỏe vừa bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho ngày đầu tuần năng động. Hãy cùng nhau vượt qua “nỗi buồn Thứ Hai” nào!!!

Đông trùng hạ thảo chủ yếu được bán ở dạng sấy khô hoặc dạng bột. Hãm nước trà để uống là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất! Tất cả những gì chúng ta cần chỉ là nước ấm, nồi bằng men hoặc thủy tinh.

“Làm thế nào để hãm trà”

Đông trùng hạ thảo: 3-4g ĐTHT tươi (tương đương 3-4 cọng khô)

Nước: 800 ml

Cho đông trùng hạ thảo và nước vào nồi thủy tinh hoặc nồi đất. Vặn nhỏ lửa để hãm từ từ.

Cho ĐtHT Hector vào bình thủy tinh hoặc nồi đất để nấu

Cho ĐTHT Hector vào bình thủy tinh hoặc nồi đất để nấu

※ Bạn không nên sử dụng vật chứa làm từ nhựa hay sắt mà ưu tiên dùng nồi thủy tinh, nồi đất vì các chất liệu này có không độc hại, không gây mùi, cũng như không hấp thụ làm giảm bớt chất dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo

Thành quả:

Sau khi nấu (hãm nước sôi)

Sau khi nấu (hãm nước sôi)

Nước trà đông trùng hạ thảo có màu vàng nâu tươi tắn và đẹp mắt. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm thơm, đậm đậm, vị ngọt vẫn còn lưu lại trong miệng sau khi uống cũng giống như các loại trà thảo mộc khác. Dù có thể có một chút dư vị giống mùi thuốc bắc nhưng vẫn dễ uống.

Nước Hãm trà Đông trùng hạ thảo

Nước Hãm trà Đông trùng hạ thảo

Tùy vào sở thích bạn có thể để nguyên như vậy để ăn giống như món luộc hoặc dùng nấu canh, xào đều được hết!

※ Nếu bạn ăn sợi nấm sau khi hãm, nhớ cắt nó ra kích thước vừa phải nhé.

Sợi nấm sau khi nấu xong

Sợi nấm sau khi nấu xong

Trà đông trùng hạ thảo không chỉ là một thức uống thơm ngon bổ dưỡng mà nó còn là một bài thuốc tuyệt vời cho sức khỏe giúp nâng cao sức đề kháng, đào thải độc tố cho cơ thể, hỗ trợ giảm béo, rất tốt cho tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ngăn ngừa giảm lão hoá, làm đẹp da…

Đây là một trong phương thức chế biến đông trùng hạ thảo được nhiều người ưa chuộng nhất. Nếu bạn cũng thích nó thì không chỉ riêng gì thứ Hai mà hãy pha trà đông trùng hạ thảo để thưởng thức hàng ngày nhé!

Đọc thêm: