CHÍNH PHỦ ÚC BẬT ĐÈN XANH CHO TRÁI CÂY VIỆT NAM

Trái cây Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giới, mặc dù đã xuất đến nhiều quốc gia, kể cả Mỹ và các nước trong khối Châu Âu, tuy nhiên, nhập khẩu trái cây sang Úc lại là một câu chuyện khác. Quốc gia này đòi hỏi những điều kiện khắc khe hơn với thời gian áp dụng dài hơn.

Thử thách lớn nhất Việt Nam đối mặt hiện nay là những giới hạn về sức khỏe và khả năng lưu kho sản phẩm. Trực tiếp thúc đẩy vấn đề này, Đại sứ Việt Nam Lương Thanh Nghị đã có nhiều lần gặp gỡ và làm việc với Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Úc, Bộ Công Nghiệp và Công Thương Úc, Bộ thúc đẩy thúc đẩy Thương Nghiệp Việt Nam tại Úc nhằm đẩy nhanh tiến trình xuất khẩu trái cây. Theo tờ báo Nhân Dân, năm 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã gửi yêu cầu xuất khẩu trái cây Việt Nam sang Quốc gia này.

Tin vui cho nền Nông nghiệp Việt Nam, khi Bộ Nông nghiệp Úc đã chính thức bật đèn xanh cho trái vải. Và ngay sau đó, lô Vải đầu tiên của Lục Ngạn và Thanh Hà đã cập bến Sydney and Melbourne vài tuần sau đó.

Đại sứ Úc hào hứng với trái vải tươi của Việt Nam

Sau sự thành công của trái Vải, Xoài cũng được được cấp passport vào Úc sau 7 năm chờ đợi!

Người nông dân vui mừng khi nước Úc đã chấp nhận trái Xoài Việt Nam

Và ngay sau đó là trái Thanh long.

Chính Phủ Úc bật đèn xanh cho trái Thanh Long Việt Nam

Với những bài học đắt giá từ trái Vải, những lần thương lượng sau được trông đợi sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn để mở đường cho Chanh dây, Vú sữa, Nhãn và Chôm chôm.