BÍ QUYẾT ĂN UỐNG LÀNH MẠNH NHƯ MỘT BÁC SĨ

Tiến sĩ Ramana Rao, một bác sĩ tim mạch nổi tiếng chia sẻ rằng: “Bên cạnh thái độ tích cực, hứng khởi trong công việc có thể giúp tạo ra hormone tích cực và có lợi  cho sức khỏe thì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là điều rất quan trọng để giữ cơ thể khỏe mạnh”.

“Cơ thể luôn tiết lộ cho bạn biết những gì là tốt và xấu. Để khỏe mạnh bạn cần phải lắng nghe cơ thể mình mỗi ngày”, Rao khuyên. Dưới đây là những bí mật ăn uống giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và năng động của bác sĩ Rao, theo Boldsky

1.Uống nước ngay khi thức dậy

Uống hai ly nước ngay khi thức dậy vào buổi sáng là điều bắt buộc bạn phải làm để trung hòa axit trong hệ tiêu hóa và sạch ruột. Sau đó, bạn có thể uống một tách trà hoặc cà phê. Đây là “nhiên liệu” cho bác sĩ Rao bắt đầu một ngày mới. Một giờ sau, hãy thưởng thức một bữa sáng thật đầy đủ và lành mạnh. Trong thời gian này, bác sĩ vận động cơ thể bằng các bài tập đơn giản tại nhà ít nhất trong nửa giờ. Rao thường đi bộ hoặc sử dụng máy chạy bộ ở nhà.

2. Bữa sáng

Hãy đảm bảo ăn bữa sáng khác nhau mỗi ngày. Bạn cần sáng tạo, đa dạng bữa ăn sáng để thêm thú vị. Bác sĩ Rao thường ăn no vào buổi sáng, ưu tiên thức ăn giàu vitamin như rau quả. Trong khi làm việc thì thư giãn vào lúc 11h bằng một tách trà hoặc cà phê, cũng có thể ăn nhẹ với món không béo như một quả chuối nhỏ. Chế độ ăn nghỉ này cung cấp thêm năng lượng và glucose cho cơ thể.

Sandwich và Mứt Thanh Long đỏ

3. Bữa trưa

Bác sĩ thường ăn trưa vào khoảng 13h. Tuy nhiên tùy vào công việc, đồng hồ sinh học mà bạn lựa chọn thời điểm ăn trưa cho phù hợp. Bữa trưa của bác sĩ Rao cũng là một bữa ăn đầy đủ, đặc biệt nhất định phải có rau xanh. Sau bữa ăn, bác sĩ thường tráng miệng bằng sữa đông để giúp tiêu hóa tốt hơn. Sau bữa trưa khoảng 30 phút có một giấc ngủ ngắn để thư giãn và cung cấp năng lượng tiếp tục công việc cho đến hết ngày.

 

4. Bữa chiều

Bữa ăn nhỏ của bác sĩ Rao diễn ra vào khoảng 5-5h30 chiều. Bác sĩ thường uống trà với bữa ăn nhẹ như bánh hoặc hoa quả để cung cấp năng lượng.

Array

5. Bữa tối

Bác sĩ ăn tối rất ít. Bữa ăn chủ yếu là rau và thức ăn dễ tiêu hóa, hạn chế cơm. Sau bữa tối bác sĩ thường đi dạo nhẹ nhàng.

Nguồn: Bài viết “Doctor’s Secret Diet Tips To Stay Fit As You Age” viết bởi Luna Dewan – www.boldsky.com

Bản dịch: “Ăn uống để trẻ mãi không già theo cách của một bác sĩ” –  vnepress.net